Top các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu trên thị trường hiện nay

MOMBYFIB - CỐM VI SINH HÀNG ĐẦU CHỮA TÁO BÓN CHO TRẺ
MOMBYFIB - CỐM VI SINH HÀNG ĐẦU CHỮA TÁO BÓN CHO TRẺ
Ngoài tác dụng đẩy lùi táo bón sản phẩm còn có hiệu quả trong việc phòng ngừa điều trị các bệnh về đường tiêu hóa và trực tràng.

Trong thời kỳ mang thai cơ thể phụ nữ có rất nhiều đổi thay, cho nên để có thể giai đoạn thai kỳ một cách an toàn và khỏe mạnh thì các bà bầu không thể quên bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất có trong rau xanh, hoa quả. ở mỗi giai đoạn trong thời kỳ mang thai thì các bà bầu cần bổ sung lượng vitamin từ hoa quả khác nhau, cho nên việc tìm hiểu những loại trái cây nào tốt cho giai đoạn cua thai kỳ là điều vô cung cần thiết. Để biết từng loại trái cây sử dụng cho từng giai đoạn của thai kỳ và những loại trái cây nên tránh trong giai đoạn thai kỳ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Tại sao bà bầu nên ăn trái cây?

Trong thành phần của trái cây có chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin cao, chính vì vậy trái cây là thức ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bà bầu. Có thể nói đến một số chất dinh dưỡng như:

  • Beta- Carotene có trong rau củ quả và các loại trái cây, đây là loại hợp chất cần thiết cho sự phát triển mô và các tế bào của thai nhi, hệ thống miễn dịch và thị giác.
  • Còn các Vitamin và khoáng chất (Kali, phốt pho…) đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển hệ xương, răng…ổn định huyết áp và axit folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.
  • Trái cây còn chứa chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón .
  • Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và tăng khả năng hấp thu sắt.
back to menu ↑

Trái cây có những công dụng như thế nào đối với sức khỏe bà bầu?

  • Giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa được tình trạng rối loạn tiêu hóa táo bón.
  • Giúp cung cấp hàm lượng vitamin C và khoáng chất cho cơ thể mẹ lẫn bé.
  • Hỗ trợ phát triển thị giác và tăng cường hệ miễn dịch cho bé.
  • Giúp ổn định huyết áp ở mẹ và tránh được tình trạng sản giật.
  • Hỗ trợ ổn định cân nặng của bà bầu và tăng cân đều đặn theo đúng quy chuẩn tuổi thai nhi.
  • Ngăn ngừa tình trạng dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
  • Hỗ trợ giảm tình trạng sạm da, nám da do thay đổi tiết tố trong thời kỳ mang bầu.
  • Giúp cung cấp năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho mẹ, bé.
back to menu ↑

Những loại trái cây bà bầu nên sử dụng

Trong thời gian mang bầu không phải giai đoạn nào cũng cung cấp lượng dinh dưỡng giống nhau. ở từng giai đoạn các bà bầu nên chú ý từng loại ho quả theo từng thời kỳ dưới đây:

Thời kỳ 3 tháng đầu

  • Quả Cherry: là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của bà bầu nhằm giảm ốm nghén trong những tháng đầu mang bầu rất hiệu quả. Ngoài ra còn chứa hàm lượng chất sắt giúp tăng cường lượng tuần hoàn máu và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.
  • Trái Kiwi: với thành phần chứa vitamin C và axit folic. Hỗ trợ sản xuất collagen, giúp phát triển khung xương và mạch máu thai nhi. Ngoài ra còn giảm tình trạng hen suyễn và bệnh tràm ở trẻ.

Kiwi cũng tốt cho phụ nữ mang thai những tháng đầu

  • Chuối chín: giúp bà bầu hạn chế tình trạng ốm nghén. Hàm lượng Kali cao giúp bà bầu ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút.
  • Xoài chín: hồ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả cao hơn. Trong Xoài có thành phần vitamin A,C rất tốt cho bà bầu.

Trái cây tốt cho bà bầu: Gồm những quả nào, ăn bao nhiêu là đủ? - 10

  • Quả lựu: hỗ trợ tình trạng thiếu máu, thiếu sắt và ngăn ngừa rạn da hiệu quả cho bà bầu. Thành phần vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ dưỡng da …

Quả lựu là một trong số những loại trái cây tốt cho bà bầu

  • Trái Nho: chứa thành phần axit folic đủ cung cấp cho nhu cầu của thai nhi trong thời kỳ 3 tháng đầu. Ngoài ra Nho cong chứa các loại vitamin A,B,C và các chất chống oxy hóa khác.

Mẹ bầu có nên ăn nho

  • Quả táo: có chứa thành phần chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết như: kali, axit folic, vitaminA,B…ngoài ra táo còn có chứa thành phần ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ dị ứng và hen suyễn bẩm sinh ở trẻ.

Mua táo Fuji

  • Quả đu đủ: có chứa nhiều vitamin A,C ; chất canxi; chất sắt và quan trọng là không chứa tinh bột giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho thai nhi, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bà bầu hoạt động tốt hơn.

Trong 3 tháng đầu thì đu đủ là trái cây tốt cho bà bầu

Thời kỳ 3 tháng giữa

  • Quả dừa: nước dừa là nguồn bổ sung cho nước ối rất tốt cho thai nhi trong giai đoạn cần được hấp thụ lượng nước ối đầy đủ nhất. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng táo bón và ợ nóng ở bà bầu.
  • Quả Thanh Long: có tác dụng thanh nhiệt và hỗ trợ giảm đờm hiệu quả. Ngoài ra còn cùn cấp lượng chất xơ cần thiết giúp giảm triệu chứng táo bón.
  • Quả Roi: hỗ trợ cơ thể bài tiết chất béo và lượng đường dư thừa hiệu quả. Ngoài ra còn cung cấp chất xơ làm giảm tình trạng táo bón ở bà bầu.

Từ tháng thứ 4 trở đi, các mẹ bầu đã có thể ăn những loại quả như roi, dừa...

  • Quả Cam: chứa hàm lượng Vitamin C , nước và nhiều loại khoáng chất giúp cho cơ thể bà bầu khỏe mạnh. Ngoài ra dưỡng chất Folate có trong Cam có tác dụng phòng tránh dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
  • Quả Sung: đây là loại trái cây mang tính mát. Giúp cung cấp các khoáng chất quan trọng hỗ trợ điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ tiền sản và ngăn ngừa tình trạng thừa cân.
  • Quả Việt Quất: có chứa thành phần Omega3 và các chất chống Oxy hóa. Có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của trí não thai nhi và tăng cường trí nhớ cho mẹ. ngoài ra còn cung cấp nguồn vitamin C hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng cho bà bầu.

Việt quất là loại quả có tính mát, tốt cho bà bầu trong tam cá nguyệt thứ 2

Thời kỳ 3 tháng cuối

  • Quả Dâu Tây: có chứa thành phần Omega 3 và các loại axit béo giúp hoàn thiện hoạt động của bộ não trẻ. Hỗ trợ cho thai nhi tăng cân và có sức đề kháng tốt khi trào đời.

Dâu tây cũng là loại hoa quả mà bà bầu nên ăn

  • Quả Bơ: chứa thành phần chất béo cao, điển hình là Omega 3 giúp bé tăng cân và hoàn thiện chức năng của bộ não, ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
  • Quả Dưa Hấu: giúp đảm bảo lượng đường cho cơ thể và hỗ trợ điều trị triệu chứng ợ nóng, chuột rút…tuy nhiên cũng nen dưa hấu vừa đủ không nên ăn quá nhiều.
  • Quả mơ: bà bầu nên ăn những quả mơ chín và uống nước mơ ngâm vào ngày nóng bức để vừa có thể giải khát vừa có thể giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra còn bổ sung chất sắt và giảm tình trạng táo bón.
back to menu ↑

Những loại trái cây bà bầu nên tránh

Mặc dù có rất nhiều loại trái cây tốt cho sức khỏe của bà bầu nhưng bên cạnh đó cũng có loại trái cây mà bà bầu nên tránh, vì nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Sau đây chúng ta đi điểm danh những loại trái cây bà bầu nên tránh nhé.

  • Quả Ổi: trong giai đoạn ốm nghén bà bầu thường có thói quen không tốt là lấy ổi xanh chấm muối. Nhưng bên cạnh tác dụng tốt như: điều trị huyết áp, đái tháo đường thì Ổi có tính nóng khi ăn nhiều sẽ bị đầy bụng, khó tiêu…

Trái cây tốt cho bà bầu: Gồm những quả nào, ăn bao nhiêu là đủ? - 7

  • Quả táo mèo: táo mèo tuy giúp bà bầu giảm tinh trạng ốm nghén nhưng chứa chất gây co bóp tử cung nên cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu.

  • Quả vải: có tính nóng và hàm lượng đường cao nên bà bầu không nên ăn loại trái cây này vì sẽ gây nổi mụn, rôm sảy…
  • Quả Dứa: trong dứa có chứa thành phần Bromelain cao, là thành phần có khả năng làm mềm và tạo ra các cơn đau co thắt tử cung. Nếu ăn một lượng lớn dứa trong 3 tháng đầu rất dễ bị sảy thai.
  • Quả nhãn: giống như quả vải thì quả Nhãn cũng có tính nóng và hàm lượng đường cao nên các bà bầu nên tránh ăn nhãn trong giai đoạn mang bầu nhé.
  • Quả Đu đủ xanh: trong đu đủ xanh có chứa thành phần gây ra nguy cơ sảy thai cao do co thắt tử cung. Thay vì ăn đu đủ xanh thì bà bầu ăn đu đủ chín nhé.
  • Quả Đào: là loại trái cây có tính nóng và dễ gây kích úng nhất. Khi ăn Đào bà bầu có nguy cơ xuất huyết do nóng người, táo bón và nổi mụn. Chính vì vậy bà bầu cũng nên tránh ăn Đào nhé.
back to menu ↑

Kết luận

Trên đây là review về những trái cây bà bầu nên ăn và không nên ăn trong giai đoạn mang thai nhạy cảm. hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn để từ đó cung cấp nguồn dinh dưỡng trái cây đúng cách và hiệu quả giúp cho mẹ, thai nhi được phát triển toàn diện nhất.

Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe!

Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Được sản xuất với công nghệ khử trùng hiện đại, Fysoline đang là sản phẩm nước muối sinh lý được hàng triệu các mẹ Pháp tin dùng cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megakid - Ươm mầm trẻ thơ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0